Bế giảng Lớp đào tạo chế biến chè xanh, chè đen tại xã Quang Sơn

2020-09-11 17:34:00.0

Sáng ngày 11/9, tại Nhà văn hóa xóm Xuân Quang, xã Quang Sơn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức bế giảng Lớp đào tạo chế biến chè xanh, chè đen cho hội viên nông dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn xã.

Các học viên được trao chứng chỉ về chế biến chè đen tại lớp học

Trong thời gian 2 tháng học tập, 30 học viên được hướng dẫn về công nghệ chế biến chè; cân nhận chè tươi; đốt lò cấp nhiệt; cách chế biến chè xanh, đen bán thành phẩm; cách phân loại chè, đóng gói chè… Ngoài ra, các học viên đã được hướng dẫn thực hành thực tế tại cơ sở sản xuất và đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại một số HTX sản xuất chế biến chè trên địa bàn huyện. Kết thúc khóa học, 100% học viên đều được cấp Giấy chứng nhận, trong đó có 5 học viên được  đánh giá xếp loại giỏi.

Hiện nay, trên địa bàn xã Quang Sơn có khoảng trên 100ha chè, trong đó chè kinh doanh chiếm khoảng 50ha. Cùng với việc thay đổi giống chè, Quang Sơn cũng đang tích cực nhân rộng mô hình sản xuất chè an toàn VietGAP. Thông qua lớp đào tạo giúp cho các học viên nắm bắt được những kiến thức, kỹ thuật sản xuất, chế biến chè, nâng cao chất lượng sản phẩm…/.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá –Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)