Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ lần thứ 2, khoá XXV

2020-09-16 16:29:00.0

Chiều ngày 15/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ khóa XXV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 2 để nghe Dự thảo báo cáo công tác lãnh đạo của Đảng bộ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 3 tháng cuối năm 2020; tiến độ thực hiện Dự án xây dựng khu hành chính mới của huyện và một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh).

)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe và thảo luận vào báo cáo công tác lãnh đạo của Đảng bộ huyện 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong tâm 3 tháng cuối năm 2020. Theo đó, giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng trong 9 tháng đầu năm ước đạt trên 1.900 tỷ bằng 70,7% kế hoạch năm, tăng 6,3% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành công nghiệp, nông nghiệp, thuỷ sản ước đạt trên 1 nghìn tỷ đồng, bằng 75,6% kê hoạch năm, tăng 3,9% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 80,835 tỷ đồng, bằng 71,13% dự toán tỉnh giao, bằng 60,48% kế hoạch của huyện; tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn ước đạt 647 tỷ đồng bằng 72,75 kế hoạch năm; giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ kinh tế chủ yếu ước đạt 231 tỷ đồng, bằng 73,1% tăng 3,3% so với cùng kỳ…

Đối với tiến độ thực hiện Dự án xây dựng Khu hành chính mới của huyện, đến thời điểm này, khối nhà Huyện ủy đã thi công với tổng khối lượng thực hiện ước tình đạt trên 95%; khối nhà UBND đang trong quá trình hoàn thiện tổng khối lượng thực hiện ước tính đạt 85%. Hạng mục nhà ăn, Nhà hội trường và nhà cầu nối hội trường đã hoàn thiện và đang trong quá trình nghiệm thu và bàn giao công trình. Đối với phần đường vào khu vực sân, quảng trường đã tiến hành san lấp, đổ bê tông ước đạt 70% khối lượng. Hiện tại tổng khối lượng thực hiện của các hạng mục của dự án ước đạt từ 80% - 90%. Đối với các dự án khác về xây dựng hạ tầng khu tái định cư, khu hành chính mới, trụ sở làm việc của các cơ quan ngành dọc cấp trên đang triển khai theo kế hoạch.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; phân công các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện khoá XXV phụ trách các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc huyện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ban, ngành tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải phong mặt bằng các dự án; đôn đốc đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, gói thầu dự án Khu hành chính mới của huyện, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo đúng tiến độ để di chuyển trụ sở lên khu hành chính vào 20/12; tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch đất đai, khoáng sản, tài nguyên môi trường. Huy động mọi nguồn lực đưa xã Hợp Tiến đạt chuẩn nông thôn mới; xã Minh Lập đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020./.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá –Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)