2020-09-17 16:11:00.0

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện và UBND xã Tân Lợi tổ chức Hội nghị điểm tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC và huấn luyện nghiệp vụ PCCC - CNCH năm 2020 cho lực lượng dân phòng của xã Tân Lợi.

Đại diện các xóm của xã Tân Lợi ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân PCCC

và cam kết đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại cơ sở

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong hộ gia đình; hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; giới thiệu tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản và sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; hướng dẫn phương pháp xây dựng phương án chữa cháy và tổ chức thực tập phương án chữa cháy ở cơ sở; thực tập một số tình huống cứu người, cứu tài sản… , Cũng tại hội nghị, UBND xã Tân Lợi đã triển khai kế hoạch phát động phòng trào toàn dân PCCC, CNCH và xây dựng xóm tự quản về ANTT-PCCC; đại diện 8 xóm của xã Tân Lợi đã ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân PCCC và cam kết đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại cơ sở.

Lực lượng dân phòng của xã thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ

Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân trên địa bàn trong phong trào toàn dân PCCC. Từ đó chủ động thực hiện các biện pháp PCCC đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)