Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 8, số 9

2021-05-14 05:32:00.0

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 13/5, tại xã Cây Thị, thị trấn Trại Cau, tại xóm Bờ Suối và UBND xã Nam Hòa, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 8 và đơn vị bầu cử số 9. Các Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

* Đơn vị bầu cử số 8 gồm xã Cây Thị và Thị trấn Trại Cau: Số đại biểu HĐND huyện được bầu 3 đại biểu, có 5 ứng cử viên là các ông, bà: Hà Thị Nga, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Khe Cạn, xã Cây Thị; Nguyễn Văn Thọ, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 4, thị trấn Trại Cau; Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn Trại Cau; Bàn Trung Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Cây Thị; Nguyễn Việt Tuấn, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Cử tri xã Cây Thị phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại các hội nghị, sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau đã đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên; mong muốn đại biểu trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của Nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của 2 địa phương, đặc biệt là nội dung liên quan đến giao đất, giao rừng; bảo vệ quyền lợi nhân dân vùng sụt lún; đầu tư hạ tầng, nâng cấp đường giao thông...

* Đơn vị bầu cử số 9 gồm xã Nam Hòa: Số đại biểu HĐND huyện được bầu là 4 đại biểu, số người ứng cử là 7 người, gồm các ông, bà: Âu Văn Cường, công an viên xóm Trại Gião; Nguyễn Quang Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Hòa, đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016; 2016-2021; Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011-2016, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; Nguyễn Thị Lan, Phó Trưởng xóm, kiểm Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội phó Hội Nông dân xóm Đồng Mỏ; Lê Thị Hồng Nhung, Chánh văn phòng Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên; Trần Văn Phú, Bí thư Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh xóm Cầu Gai; Nguyễn Chí Thanh, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, đại biểu HĐN D xã Văn Hán khóa XIX, nhiệm kỳ 2011-2016, đại biểu HĐND Huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ứng cử tại xã Nam Hòa

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác, dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện. Các cử tri đã ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu HĐND huyện sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình; giữ mối liên hệ thường xuyên với nhân dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân… đồng thời có những ý kiến, đề xuất cụ thể như quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ phát triển kinh tế xã hội của xã: mở rộng, nâng cấp đường giao thông, xây mới hệ thống kênh mương, hồ đập; quan tâm công tác cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân; chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao..../.

Hoàng Lưu - Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)