Hội nghị trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn xã Văn Hán

2021-05-11 23:30:00.0

Chiều ngày 10/5, tại xã Văn Hán, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan và chính quyền địa phương (ảnh).

Ngày 22/4, UBND huyện đã công bố Quyết định và kế hoạch của Tổ công tác giải quyết về hồ sơ đất đai tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổ công tác thực hiện lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác trên đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Văn Hán (đơn vị làm điểm). Kết quả: Sau 9 ngày làm việc (từ 26/4 đến 29/4 và sau kỳ nghỉ lễ đến ngày 10/5), Tổ công tác đã tiến hành rà soát, kê khai lập được 60 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân, trong đó số hồ sơ đã hoàn thành đủ điều kiền để được cấp giấy chứng nhận là 30 hồ sơ của 27 hộ gia đình. Tổ công tác sẽ tiến hành hoàn thiện và trình UBND huyện cấp theo từng đợt để đảm bảo tính an toàn, chính xác. Trong đợt 1 (ngày 10/5), UBND huyện đã trao 31 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ tạo thuận lợi cho các cơ quan quản lý đất đai, đặc biệt giúp giảm thiểu việc khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất tại địa phương. Đồng thời đảm bảo lợi ích, quyền và nghĩa vụ của nhân dân trong việc sử dụng, khai thác tiềm năng đất đai…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)