Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện

2020-08-08 21:27:00.0

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sáng ngày 8/8, đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thái Nguyên đã đi kiểm tra, động viên các điểm thi trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND huyện trao quà động viên Hội đồng thi THPT Đồng Hỷ

Năm nay, huyện Đồng Hỷ có gần 1.400 thí sinh đăng ký dự thi, 85 phòng thi tại 3 điểm: trường THPT Đồng Hỷ, THPT Trần Quốc Tuấn và trường THPT Trại Cau.Để  chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, Ban Giám hiệu các trường học đã lên kế hoạch và triển khai chuẩn bị từ sớm về cơ sở vật chất. Ngoài việc bố trí phòng thi đảm bảo các điều kiện về ánh sáng, quạt mát, bàn ghế được kê đặt theo cự ly khoảng cách yêu cầu, các điểm thi còn bố trí phòng chờ, phòng để đồ và phòng ăn, nghỉ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về làm nhiệm vụ tại trường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, các điểm thi trên địa bàn huyện còn bố trí thêm các phòng thi dự phòng, phòng cách ly, trang bị hàng trăm chai nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế phục vụ cán bộ, giáo viên và học sinh; phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực trước thời điểm diễn ra kỳ thi. Công tác phối hợp với các lực lượng đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc cũng được chú trọng.

Qua kiểm tra, đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao công tác chuẩn bị tại 3 hội đồng thi trên địa bàn; lưu ý thêm một số vấn đề có liên quan như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông. Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện mong muốn các em thí sinh có điều kiện tốt nhất và tâm lý thỏa mái trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Nhân dịp này, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng và gần 5.000 khẩu trang y tế cho các hội đồng thi.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 9/8 và 10/8, chiều ngày 8/8 Hội đồng thi tập trung thí sinh để phổ biến quy chế. Các thí sinh thi 4 môn gồm 3 môn độc lập bắt buộc là văn, toán, ngoại ngữ và 1 môn tổ hợp tự chọn gồm tổ hợp tự nhiên hoặc tổ hợp xã hội. Trong đó, tổ hợp tự nhiên có 3 môn thành phần là: lý, hóa, sinh; tổ hợp xã hội có 3 môn thành phần là: lịch sử, địa lý và giáo dục công dân.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)