Kiểm tra việc thành lập chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hợp Tiến

2020-04-08 11:40:00.0

Chiều ngày 7/4, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc thành lập chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hợp Tiến (ảnh).

Thực hiện Công văn số 1120/UBND-NC của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc thành lập các chốt kiểm tra liên ngành để phòng, chống dịch COVID-19, nhằm chủ động ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch từ các địa bàn giáp ranh, huyện Đồng Hỷ ban hành Quyết định số 1498 ngày 7/4/2020 về việc thành lập chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện thành lập 01 chốt trên Quốc lộ 17 tại địa bàn xã Hợp Tiến, giáp ranh với xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Thành phần của chốt bao gồm lực lượng công an, y tế, quân sự, quản lý thị trường, dân quân tự vệ, cán bộ xã Hợp Tiến...

Kiểm tra trực tiếp tại chốt, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các thành viên của chốt tổ chức kiểm soát, quản lý người và phương tiện đi lại giữa các khu vực lân cận vào địa bàn 24/24 giờ, từ ngày 6/4/2020 đến khi có lệnh kết thúc; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; khuyến cáo hạn chế tối đa việc di chuyển từ các tỉnh khác đến tỉnh Thái Nguyên khi không có việc cấp bách. Kịp thời xử lý sơ bộ tại chỗ đối với các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và báo cáo Ban Chỉ đạo cấp huyện theo quy định. Đồng thời cần có phương án đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công phòng chống dịch Covid-19…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)