Tổng nguồn vốn Ngân hàng CSXH đạt trên 460 tỷ đồng

2020-08-07 15:00:00.0

Từ đầu năm đến nay, tổng nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đạt trên 460 tỷ đồng; tổng dư nợ các chương trình đạt trên 424 tỷ đồng với gần 14.000 hộ vay, đạt trên 98% kế hoạch được giao, tăng hơn 13 tỷ so với đầu năm.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân vốn tại xã Nam Hòa

Toàn huyện có 272 tổ tiết kiệm vay vốn. Nhờ hoạt động cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, từ đầu năm đến nay đã có 6.943 hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn có vốn để sản xuất kinh doanh. Cũng nhờ nguồn vốn này đã có hơn 4.800 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được nâng cấp, làm mới giúp cho các hộ dân cải thiện được cuộc sống ngày một tốt hơn; có 06 hộ thuộc đối tượng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015 của Chính Phủ được Ngân hàng cho vay để xây nhà ở. Thông qua nguồn Quỹ giải quyết việc làm, Ngân hàng cũng đã giúp trên 485 hộ mở rộng sản xuất kinh doanh tạo ra việc làm mới cho nhiều lao động; có 24 hộ có con em đi xuất khẩu lao động để thoát nghèo, làm giàu.

Trong những tháng cuối năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tập trung giải ngân nguồn vốn kịp thời đáp ứng nhu cầu của nhân dân; kiện toàn lại các tổ vay vốn tiết kiệm; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2020.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)