Trên 30 triệu đồng hỗ trợ Điểm trường Mầm non Liên Phương

2020-09-18 10:32:00.0

Sáng ngày 16/9, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thăm, trao quà hỗ trợ cho Điểm trường Mầm non Liên Phương, xã Văn Lăng (ảnh).

Đoàn đã tặng 600kg gạo, 300 bát nhôm và nhiều đồ dùng sinh hoạt như chăn, chiếu, gối, nồi cơm, bếp ga đã được trao cho điểm trường, tổng trị giá quà tặng trên 30 triệu đồng. Đây là số tiền do Phòng giáo dục và Đào tạo huyện; Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Công ty TNHH Bảo Chinh và Công ty TNHH Đại Dương vận đông, ủng hộ. Qua đó, góp phần giúp cho cô và trò điểm trường vơi bớt khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập.

Điểm trường Mầm non xóm Liên Phương là một trong những điểm trường khó khăn nhất của huyện, cách trung tâm xã Văn Lăng 4km, mỗi năm điểm tiếp nhận từ 40 đến 60 trẻ chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông, Dao. Điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ dạy học còn thiếu thốn. Năm học 2020-2021, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, điểm trường đã được đầu tư xây dựng nhà lớp học 2 tầng, đảm bảo cho 100 trẻ học tập, tổng trị giá công trình trên 4 tỷ đồng./.

Quang Hải (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)