Triển khai nhiệm vụ cấp bách về công tác phòng, chống dịch Covid-19

2021-05-11 23:33:00.0

Sáng ngày 11/5, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong khu cách ly tập trung tại Cơ sở đào tạo nghề số 2, Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng (ảnh).

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Đồng Hỷ, tổng số trường hợp phải cách ly tập trung trên địa bàn huyện từ ngày 01/01/2021 đến ngày 11/5/2021 là 49 trường hợp, trong đó, riêng từ 03/5 đến 13h ngày 11/5/2021 là 27 trường hợp. Tổng số trường hợp phải cách ly tại nhà là 1.233 người. Tổng số lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-COV-2 là 534 mẫu. Kết quả xét nghiệm 430/534 mẫu âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả. Đối với xã Văn Lăng, liên quan đến trường hợp F0 có về gia đình tại xã Văn Lăng dịp nghỉ lễ 30/4, ngày 9/5 xét nghiệm dương tính với SARS – COVID-2, hiện đang được cách ly điều trị tại tỉnh Bắc Giang. Qua điều tra dịch tễ có 31F1, 80F2. Trong sáng 11/5, đã đưa vào khu cách ly tập trung của huyện 27 trường hợp.

Các trường hợp F1 được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện

Đối với khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đồng Hỷ, được chia thành 3 khu vực, gồm Sở Chỉ huy, bộ phận tiếp nhận người cách ly gồm 4 dãy nhà và khu vực dành cho hậu cần. Đến thời điểm hiện tại, đã đảm bảo các điều kiện cần thiết để có thể tiếp nhận tối đa 120 trường hợp.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các đơn vị liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung cần có phương án chi tiết, đảm bảo an ninh trật tự; sớm hoàn thiện cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho khu cách ly; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ trực tiếp tại khu cách ly; có phương án phân loại và xử lý rác thải y tế theo đúng hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế; ngành Y tế cần chủ động và đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm cho những người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung. Cần bố trí thêm một số rạp dã chiến, hệ thống biển báo. Cùng với đó, lên phương án đảm bảo quyền lợi của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp trong ngày 23/5…/.

Lê Nguyệt - Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)