Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ làm việc tại Thái Nguyên

2020-08-10 16:55:00.0

Chiều 10/8, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ về việc triển khai thực hiện các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đại diễn lãnh đạo Sở Công Thương, Thanh tra tỉnh và Cục Thuế tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Công Thương đã báo cáo nhanh về các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh Thái Nguyên hiện nay có duy nhất một công trình thủy điện là Thủy điện Hồ Núi Cốc do Công ty Cổ phần thủy điện Hồ Núi Cốc làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 32,5 tỉ đồng, đầu tư theo hình thức BOO (xây dựng, sở hữu, kinh doanh), được khởi công xây dựng từ năm 2008, đến cuối năm 2009 đi vào vận hành. Thủy điện gồm 3 tổ máy biến áp 6,3/22kV với công suất phát điện 1,89MW. Công trình thủy điện Hồ Núi Cốc xây dựng ngay sau cống tưới của đập chính Hồ Núi Cốc, là loại công trình tưới kết hợp phát điện, không phải thực hiện di dân, tái định cư, giải phóng mặt bằng, quy mô còn nhỏ, doanh thu, chi phí vận hành hàng năm không lớn. Qua đánh giá, công trình đang vận hành đảm bảo an toàn, đóng góp ngân sách địa phương trong 10 năm qua là trên 13 tỷ đồng, đảm bảo việc làm thường xuyên cho 13 lao động.

Đoàn Thanh tra Chính phủ đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh Thái Nguyên trong công tác triển khai dự án, công trình thủy điện trên địa bàn. Sau buổi làm việc với UBND tỉnh, Đoàn sẽ làm việc trực tiếp tại một số sở, ngành, đơn vị liên quan về tình hình triển khai dự án thủy điện trên địa bàn. Kết quả cuộc kiểm tra nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước và phát hiện kịp thời vi phạm trong thực hiện các dự án thủy điện tại các địa phương.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Hiếu