Khởi công xây dựng nhà Mái ấm hội nông dân tại xã Hóa Trung

2020-08-10 15:36:00.0

Sáng 10/8, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Hóa Trung và Câu lạc bộ kết nối yêu thương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm cho hội viên nông dân nghèo là bà Nguyễn Thị Sáng, xóm Trung Thần, xã Hóa Trung.

Bà Nguyễn Thị Sáng bên ngôi nhà cũ

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã Hóa Trung và nhà hảo tâm thực hiện lễ động thổ khởi công công trình

Nguyễn Thị Sáng thuộc diện người có công và là hộ nghèo của xã. Năm nay bà Sáng đã 94 tuổi và đang sống một mình trong căn nhà cũ nát, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh đó, Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ 25 triệu đồng, UBMTTQ xã hỗ trợ 5 triệu đồng, Câu lạc bộ kết nối yêu thương sẽ hỗ trợ toàn bộ phần sơn và lợp mái, số còn lại là do họ hàng, người thân trong gia đình và bà con lối xóm giúp đỡ. Ngôi nhà có diện tích 60 m2 dự kiến sẽ được hoàn thành trong tháng 9/2020.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)