Cấp 4.500 liều vắc xin tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục

2021-05-13 16:58:00.0

Tính đến ngày 12/5, trên địa bàn huyện đã có 364 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục  tại 15 xã, thị trấn. Số trâu, bò chết buộc tiêu hủy đến nay là 39 con tương đương trên 7 tấn.

Bênh viêm da nổi cục đã xuất hiện trên địa bàn huyện từ cuối tháng 3/2021

Do điều kiện thời tiết thuận lợi cho các vật chủ trung gian truyền bệnh, tình hình dịch bệnh sẽ còn tiếp tục lây lan diện rộng. Huyện Đồng Hỷ đã và đang tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh; xử lý dứt điểm các ổ dịch, không để phát sinh các ổ dịch mới. Đồng thời hướng dẫn người dân tăng cường áp dụng các bện pháp phòng chống dịch, tổ chức vệ sinh, sát trùng, tiêu diệt ruồi, muỗi, ve, mòng…Bên cạnh đó,  huyện cũng đã cấp 4.500 liều vắc xin cho các xã, thị trấn, đến thời điểm này đã tổ chức tiêm phòng đạt 45%.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)