Lãnh đạo huyện kiểm tra khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

2021-05-13 19:29:00.0

Chiều 13/5, đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Cơ sở đào tạo nghề số 2, Trường Cao đẳng nghề số 1 (Bộ Quốc phòng), địa chỉ tại xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Khu cách ly tập trung tại Cơ sở đào tạo nghề số 2 hiện có 28 F1 là công dân 3 xã Văn Lăng, Minh Lập, Văn Hán, trong đó có 10 công dân dưới 16 tuổi. Các trường hợp này đều đã được lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-COV-2 lần 1, kết quả trả về là âm tính. Dự kiến ngày 18/5 sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Về cơ sở vật chất, khu cách ly có 4 dãy nhà cấp 4 với 20 phòng dành cho các trường hợp phải cách ly, có đầy đủ vật dụng sinh hoạt thiết yếu. Ngoài ra còn có khu vực chỉ huy, phòng nghỉ cho cán bộ làm nhiệm vụ, khu hậu cần. Các cán bộ y tế, quân đội, công an túc trực 24/24h.

Sau khi đi kiểm tra thực tế các khu vực, đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận sự chủ động, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của ngành y tế với các đơn vị, địa phương, nhất là sự cố gắng, nghiêm túc, trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung. Đồng chí lưu ý, cần đảm bảo các điều kiện về sinh hoạt cho nhân dân và cán bộ làm nhiệm vụ. Khu vực cách ly phải được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả, như: thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế nghiêm ngặt, đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, trật tự an toàn tại khu vực…

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)