Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Tân Lợi

2024-02-23 16:14:00.0

Sáng 23/02, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Tân Lợi. Chủ tọa hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Tân Lợi, các đơn vị trường học, Trạm y tế và Nhân dân địa phương.

Chủ toạ Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của huyện. Tiếp đó, với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, nhân dân xã Tân Lợi có gần 30 lượt ý kiến phát biểu phản ánh tâm tư, nguyện vọng liên quan đến việc sáp nhập đơn vị hành chính như: chế độ chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, các thủ tục hành chính, việc điều chỉnh giấy tờ liên quan sau sáp nhập; đề nghị huyện xây dựng phương án, lộ trình sắp xếp, đồng thời thực hiện giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động không chuyên trách cấp xã dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính đảm bảo đúng quy định; kinh phí cho việc thực hiện lấy ý kiến cử tri và công tác sắp sếp, sáp nhập theo quy định của Chính phủ…. Ngoài ra các ý kiến liên quan đến chế độ chính sách đối với NCT, vợ liệt sỹ tái giá; đầu tư, xây dựng kênh mương tưới tiêu phục vụ sản xuất cho nhân dân; cải tạo đường giao thông, hệ thống điện... cũng được Nhân dân đề cập tới.

Ông Nguyễn Xuân Nguyên, Bí thư Chi bộ Cầu Đã phát biểu ý kiến

Ông Dương Văn Kỳ, Trưởng xóm Bảo Nang phát biểu ý kiến

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ một số nội dung

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Nhân dân, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi trả lời cụ thể các ý kiến theo chức năng thẩm quyền của huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần và chất lượng của hội nghị đối thoại. Đồng chí nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại thực sự là cầu nối rất quan trọng giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy, việc điều hành của chính quyền sát với đời sống và gần với dân hơn, giải quyết được kịp thời những kiến nghị của Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định, các ý kiến của Nhân dân được Chủ tọa hội nghị tiếp thu đầy đủ và tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn tham mưu, hướng dẫn giải quyết. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, huyện sẽ tổng hợp và kiến nghị với cấp trên, cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm đồng thuận, thống nhất chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)