Đồng Hỷ tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện

2024-04-26 14:44:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024),  sáng ngày 26/4, Thường trực Huyện ủy, HĐND; Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham gia buổi Lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể của huyện; cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Quang Sơn.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh

và các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và toàn thể các thành viên trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ – những người đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu"; dại thắng mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước. Trong những năm qua, cùng với việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ luôn phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, dành sự quan tâm, chăm lo cho các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh góp phần làm cho đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện từng bước được cải thiện và nâng cao.

Trước anh linh của Bác và các anh hùng, liệt sỹ, Đảng bộ, Chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Đồng Hỷ nguyện đoàn kết, ra sức, thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm. Phấn đấu xây dựng huyện nhà xứng đáng với truyền thống của huyện Đồng Hỷ anh hùng. Ngay sau lễ viếng, dâng hương tại lễ đài, đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ.

Đây là hoạt động truyền thống hằng năm của lãnh đạo các cấp huyện Đồng Hỷ, thể hiện tấm lòng tri ân đối với công lao các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)