Ban Chỉ huy quân sự huyện triển khai nhiều nội dung quan trọng

2024-03-27 14:01:00.0

Chiều 26-3, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện; xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I; công tác tuyển quân và giao ban quân sự tháng 3 năm 2024. Dự Hội nghị có Thượng tá Ân Trung Tuyến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Trung tá Vũ Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ban CHQS huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện về công tác quốc phòng – quân sự địa phương nói chung, công tác huấn luyện nói riêng. Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đã quán triệt tới toàn thể cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong cơ quan các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện năm 2024 của Tư lệnh Quân khu và Bộ CHQS tỉnh. Xác định huấn luyện là nhiệm vụ trọng tâm, đơn vị đã quan tâm đầu tư, củng cố, tu sửa và làm mới đầy đủ hệ thống vật chất, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện, cử cán bộ tham gia tập huấn các cấp cho các đối tượng đảm bảo đúng thành phần và thời gian quy định; tổ chức tập huấn cho cán bộ lực lượng thường trực và dân quân tự vệ theo đúng kế hoạch, kết quả đạt khá. Về huấn luyện, chuẩn bị đầy đủ giáo án, bài giảng, đúng quy cách. Quá trình huấn luyện đã vận dụng tốt phương châm, quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp; tổ chức huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian, quân số 100%; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu.

Đối với công tác tuyển quân, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, hội đồng nghĩa vụ quân sự về công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thực hiện tốt công tác xét duyệt và sơ tuyển; tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định. Lễ giao nhận quân được tổ chức đúng theo nghi lễ quân đội, hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo trang trọng, an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân của nhân dân các dân tộc trên địa bàn; bàn giao đủ 100% chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân…

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được trong nhiệm vụ huấn luyện, công tác tuyển quân cũng như các nhiệm vụ trọng tâm quý I. Đồng thời nêu lên những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải khắc phục.

Triển khai nhiệm vụ thời gian tới, Ban CHQS huyện sẽ kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị với phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập, cứu nạn. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương, trọng tâm là chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Tổ chức thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân đủ 17 tuổi trong năm 2024, rà soát nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2025 đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)