Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Hóa Trung

2024-03-14 09:26:00.0

Chiều 13/3, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hóa Trung tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã (ảnh).

Theo Quyết định số 66-QĐ/ĐU ngày 06 tháng 3 năm 2024 của Đảng ủy xã Hóa Trung, Chi bộ Quân sự được thành lập gồm 06 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ xã; chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Giáp, Bí thư Đảng uỷ xã giữ chức Bí thư chi bộ; đồng chí Nông Quốc Hiếu, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã, giữ chức Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2023- 2025.

Chi bộ Quân sự xã Hóa Trung được thành lập có ý nghĩa thiết thực và cũng là nhiệm vụ quan trọng trong việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy Quân sự xã và các đơn vị dân quân; nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)