Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Văn Lăng, Tân Long

2024-03-11 11:24:00.0

Sáng 11/3, Ban chấp hành Đảng bộ xã Văn Lăng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ngành.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định

và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Văn Lăng

Theo Quyết định số 104-QĐ/ĐU ngày 08 tháng 3 năm 2024 của Đảng ủy xã Văn Lăng, Chi bộ Quân sự được thành lập gồm 05 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ xã; chỉ định đồng chí Hoàng Xuân Trường, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Văn Lăng giữ chức Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2023- 2025.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Văn Lăng. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện khẳng định đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực và cũng là nhiệm vụ quan trọng trong việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Để thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ, đồng chí đề nghị Chi bộ Quân sự xã thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức, sinh hoạt Đảng, giữ vững và phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ; thực hiện tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ luật và tăng cường đoàn kết thống nhất trong chi bộ.

* Trước đó BCH Đảng bộ xã Tân Long cũng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã (ảnh).

Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự gồm 07 đảng viên. Đồng chí Lăng Viết Thắng, Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Chi bộ Quân sự xã Tân Long có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban CHQS xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Cùng với đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Trường Giang, Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)