Giải quyết các thủ tục Dự án xây dựng nhà máy sản xuất trà Kombucha

2021-05-12 16:36:00.0

Chiều ngày 11/5, UBND huyện tổ chức buổi làm việc để giải quyết các thủ tục Dự án xây dựng nhà máy sản xuất trà Kombucha tại xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ của Công ty Cổ phẩn VGREEN Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ngành liên quan và đại diện Công ty Cổ phần VGREEN Thái Nguyên (ảnh).

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất trà Kombucha được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư ngày 28/4/2021 với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng, xây dựng vùng nguyên liệu rộng 3 ha và Nhà máy sản xuất tại xã Hóa Trung,  huyện Đồng Hỷ.

Tại buổi làm việc sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhấn mạnh: Huyện Đồng Hỷ luôn tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp để khai thác, tiềm năng lợi thế của huyện trong lĩnh vực nông nghiệp. Để thực hiện Dự án theo đúng tiến độ, đồng chí yêu cầu Công ty Cổ phần VGREEN Thái Nguyên cần thực hiện ngay các thủ tục còn thiếu, gồm: Quy hoạch tổng thể mặt bằng được Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên phê duyệt; Thiết kế cơ sở có kết quả thẩm tra theo quy định được sở Xây dựng Thái Nguyên thẩm định; tổ chức công bố dự án, cắm mốc chỉ giới quy hoạch, bàn giao mốc chỉ giới sau 01 ngày được phê duyệt tổng mặt bằng; Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy mô, công suất nhà máy của Dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; thực hiện các thủ tục đăng ký kế hoạch sử dụng đất bổ sung năm 2021, xin chấp thuận nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư phi nông nghiệp…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)