Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 33, khóa XXV

2024-03-12 14:27:00.0

Sáng ngày 12/3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị lần thứ 33, khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 để cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và lãnh đạo một số địa phương (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận, cho ý kiến vào 6 nội dung dự thảo Tờ trình gồm: Tờ trình về việc phân bổ khối lượng xi măng hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đồng Hỷ năm 2024; Tờ trình về việc giao nhiệm vụ chi cho các đơn vị thực hiện năm 2024; Tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án thuộc lĩnh vực giáo dục, đào tạo; Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tự Dự án Xây dựng nhà hiệu bộ, phòng chức năng và các công trình phụ trợ Trường Mầm non Hòa Bình; Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 huyện Đồng Hỷ (lần 7) và Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Đồng Hỷ.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của đại biểu tham dự hội nghị và đề xuất kiến nghị của các địa phương, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã thống nhất, chỉ đạo từng nội dung cụ thể. Đồng chí nhấn mạnh, đối với nội dung về việc phân bổ khối lượng xi măng hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đồng Hỷ năm 2024, UBND huyện phải chỉ đạo các xã xây dựng phương án sử dụng khối lượng xi măng được phân bổ hợp lý, hiệu quả. Các phòng, ngành chuyên môn của huyện và các địa phương rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới, căn cứ theo điều kiện thực tiễn để triển khai thực hiện, hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Các nội dung về đầu tư công, đồng chí đề nghị cơ quan tham mưu điều chỉnh cho phù hợp. Các nội dung khác, đồng chí giao Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến của các đồng chí dự hội nghị, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo Tờ trình./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)