Hội thảo tham vấn xây dựng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường PTDTNT, PTDTBT và phổ thông có học sinh bán trú

2024-04-22 09:59:00.0

Ngày 19/4, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường Phổ thông dân tộc nội trú, Phổ thông dân tộc bán trú và phổ thông có học sinh bán trú. Dự Hội thảo có đồng chí Đặng Văn Bình Phó Cục trưởng, Cục nhà giáo và Cán bộ quản lí giáo dục; đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường Phổ thông dân tộc nội trú, Phổ thông dân tộc bán trú, trường phổ thông có học sinh bán trú của 02 huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai.

Đồng chí Đặng Văn Bình Phó Cục trưởng, Cục nhà giáo và Cán bộ quản lí giáo dục phát biểu tại Hội thảo

Đại diện các nhà trường phát biểu ý kiến

Tại Hội thảo, đại diện các trường đã có ý kiến về những vấn đề như: Đề nghị Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục quan tâm, tham mưu với Chính phủ quan tâm đến chế độ chính sách của viên chức tham gia lĩnh vực giáo dục như phụ cấp đối với nhân viên kế toán, phụ cấp đối với Tổ quản lí công tác bán trú tại các trường Phổ thông dân tộc nội trú, Phổ thông dân tộc bán trú; tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên tham gia để nâng cao năng lực quản lí, tổ chức, sinh hoạt chuyên môn, đa dạng các hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn đa dạng phù hợp với mô hình các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú… Các trường cũng nêu một số khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách, các điều kiện để phục vụ nhu cầu chuyển đổi số...

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đặng Văn Bình Phó Cục trưởng, Cục nhà giáo và Cán bộ quản lí giáo dục nhấn mạnh, việc xây dựng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú và phổ thông có học sinh bán trú có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên và góp phần thực hiện nhiệm vụ triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn công tác tiếp thu và tổng hợp các ý kiến của các nhà trường để làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất những cơ chế chính sách, các nội dung bồi dưỡng tập huấn cho các cơ sở giáo dục trong thời gian tới./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)