Họp rà soát, đánh giá việc triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện

2024-03-11 16:44:00.0

Chiều ngày 11/3, đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp rà soát, đánh giá việc triển khai thực hiện một số nội dung thuộc 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện, gồm: Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025; Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 (ảnh).

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp tháo gỡ để triển khai các dự án, tiểu dự án đúng kế hoạch, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư các dự án, tiểu dự án rà soát toàn bộ quy trình thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia đã đảm bảo đầy đủ, đúng quy trình chưa. Thành lập đoàn kiểm tra, kiểm tra trực tiếp và cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm tra thường xuyên liên quan đến vật nuôi, cây trồng trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động rà soát những khó khăn, vướng mắc, tổng hợp, đề xuất phương án giải quyết theo đúng quy trình, quy định của pháp luật./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)