Huyện đoàn Đồng Hỷ thăm, tặng công trình thanh niên tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

2024-03-11 15:19:00.0

Trong hai ngày 9, 10/3, Huyện đoàn Đồng Hỷ phối hợp với Huyện đoàn Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) tổ chức khánh thành 2 công trình thanh niên và tặng quà cho đoàn viên, thanh niên, học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Hà Quảng. Dự chương trình phía huyện Đồng Hỷ có đồng chí: Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành của huyện. Về phía huyện Hà Quảng có đồng chí Dương Thị Bách, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ khánh thành và gắn biển Công trình thanh niên

“Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời”

Tại xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng. Đoàn thanh niên hai huyện tổ chức Lễ khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời”, với tổng chiều dài 2km trên tuyến đường trục chính của xóm Bản Hà, tuyến đường được lắp đặt 35 bóng đèn năng lượng mặt trời có hệ thống bật tắt tự động, với tổng số tiền đầu tư trên 50 triệu đồng, trong đó huyện đoàn Đồng Hỷ hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do bà con nhân dân chung tay xây dựng.

Đại biểu cắt băng khánh thành “Ngôi nhà thanh niên”

Lãnh đạo hai huyện tặng quà chúc mừng cho đoàn viên Nông Văn Hoàn

Tại xã Quý Quân, Đoàn công tác tổ chức khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà thanh niên” cho đoàn viên Nông Văn Hoàn, thuộc đối tượng hộ nghèo. Sau 02 tháng triển khai thi công, ngôi nhà với diện tích 72m2 đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng) đã được hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó huyện đoàn Đồng Hỷ hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đối ứng 130 triệu đồng. “Ngôi nhà thanh niên” được hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa to lớn đối với gia đình đoàn viên Nông Văn Hoàn, khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc tham gia chung tay vì cuộc sống cộng đồng, tiếp tục củng cố niềm tin của đoàn viên thanh niên và nhân dân với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng, tặng quà cho đoàn viên thanh niên, học sinh, nhân dân, chiến sỹ biên phòng có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hà Quảng  và tham dự Lễ hội về nguồn Pác Bó năm 2024 với các hoạt động như tham quan khu trưng bày không gian văn hóa các dân tộc, các hoạt động trình diễn nghề truyền thống làm hương thảo mộc, làm bánh khẩu sli, trình diễn các công đoạn dệt thổ cẩm …

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, phát huy tinh thần của thế hệ trẻ và tình cảm gắn kết giữa 2 đơn vị, hưởng ứng các hoạt động tháng thanh niên năm 2024, thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và Đại hội đại biểu Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Qua đó nêu lên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, đoàn kết, gắn bó xây dựng hai địa phương ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, văn minh.

*Một số hình ảnh tại chương trình:

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)