Kiểm tra đột xuất thực hiện công vụ sau kỳ nghỉ Tết

2024-02-19 15:02:00.0

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, mới đây, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Minh, Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công vụ đột xuất tại thị trấn Trại Cau và xã Hợp Tiến.

Kiểm tra công vụ tại xã Hợp Tiến

Qua kiểm tra cho thấy: cấp ủy, chính quyền các địa phương đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kỷ luật hành chính, kỷ cương công vụ, giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp ngay từ ngày đầu làm việc. Các đơn vị cũng đã quan tâm bố trí phòng làm việc, trang thiết bị cho bộ phận một cửa, niêm yết công khai thủ tục hành chính, lịch tiếp công dân; mở sổ tiếp công dân, hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân đúng quy định...

Được biết, năm 2024, Sở Nội vụ tiếp tục duy trì các cuộc kiểm tra hành chính đột xuất tại nhiều cơ quan, đơn vị nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công vụ, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, góp phần tích cực xây dựng chính quyền thân thiện, gần dân, trọng dân, phục vụ người dân tốt hơn.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)