Kiểm tra xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Văn Lăng

2024-03-13 15:19:00.0

Chiều ngày 12/3, đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Hoàng Văn Tình là hộ nghèo tại xóm Khe Mong, xã Văn Lăng. Đây là 1 trong những công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đồng Hỷ khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Xã Văn Lăng huy động các đoàn thể và bà con nhân dân giúp đỡ gia đình anh Tình làm nhà mới

Gia đình anh Hoàng Văn Tình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 4 khẩu, 2 con còn nhỏ, bản thân anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, thường xuyên phải đi bệnh viện truyền máu. Trước đây gia đình anh sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, mái dột nát, kinh tế khó khăn không có điều kiện để xây nhà mới. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình anh. Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà có diện tích sử dụng hơn 80m2 đã gần hoàn thành, với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, UB MTTQ xã hỗ trợ 3 triệu đồng đồng thời huy động các đoàn thể địa phương, bà con trong xóm giúp đỡ gần 100 ngày công lao động.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã động viên gia đình nỗ lực phát triển kinh tế, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương huy động nhân lực hỗ trợ ngày công để giúp gia đình anh Tình hoàn thành ngôi nhà. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, ngành, đồng thời là động lực giúp các hộ nghèo sớm vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)