Tết đặc biệt của các tân binh

2024-02-08 10:36:00.0

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm quy định về tuyển quân nên huyện Đồng Hỷ luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Hòa chung niềm vui, không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, Tết năm nay sẽ là cái Tết đặc biệt đối với các tân binh.

Chu Tuấn Anh tranh thủ phụ giúp gia đình trước khi lên đường nhập ngũ

Dáng người cao lớn, công dân Chu Tuấn Anh ở tổ dân phố Tân Thái, thị trấn Hóa Thượng vừa học hết lớp 12 và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội. Tuấn Anh cho biết: “Chỉ còn vài ngày nữa là tết Nguyên đán, em được ăn Tết ở nhà cùng bố mẹ, người thân trước khi đi nghĩa vụ quân sự. Em cảm thấy một chút xao xuyến, trân trọng thời gian này hơn và sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn học. Trước thời gian nhập ngũ, các bác ở thị trấn Hóa Thượng và bố mẹ đã động viên em rất nhiều, phải cố gắng rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật trong môi trường quân đội. Em cũng xác định tinh thần học tập nghiêm túc để con người mình bản lĩnh và trưởng thành hơn”.

Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Hóa Thượng tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Khương

Trước ngày con trai của mình lên đường nhập ngũ, chị Nguyễn Thị Thanh Khương chia sẻ: “Cháu Tuấn Anh chưa bao giờ ăn Tết xa nhà nên năm nay gia đình mong muốn có một không khí Tết thật là đầm ấm, sum vầy trước khi cháu đi nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi cũng động viên cháu cố gắng rèn luyện, học tập tại đơn vị quân đội”.

Năm nay, xã Khe Mo có 18 công dân nhập ngũ tại các đơn vị của quân đội và công an nhân dân. Các công dân tập trung ở 5 xóm/13 xóm, có 8 đơn tình nguyện nhập ngũ. Theo đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch UBND xã, địa phương đã giao cho Ban Chỉ huy quân sự, Đoàn thanh niên xã chuẩn bị các điều kiện tổ chức gặp mặt, tặng quà, chuyển sinh hoạt đoàn cho tân binh...

Ngày 25/02/2024, huyện Đồng Hỷ sẽ bàn giao 172 công dân cho các đơn vị quân đội, công an tại quảng trường huyện. Từ nay cho tới ngày tổ chức giao nhận quân, bên cạnh việc quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, cơ quan quân sự các địa phương cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc tình hình tư tưởng, diễn biến của thanh niên trong diện nhập ngũ. Tập trung tuyên truyền, vận động thanh niên không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn về quân số và chất lượng đến ngày giao nhận quân.

Phát huy truyền thống của quê hương Đồng Hỷ và với sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp, ngành, thanh niên trong diện nhập ngũ của huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng lên đường hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)