Lãnh đạo Tỉnh đoàn thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên hiến tạng cứu người

2024-02-08 08:46:00.0

Sáng ngày 07/02, Đoàn công tác do đồng chí Đoàn Quang Duy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên gia đình ông Nguyễn Xuân Khu, xóm Khe Mo 2, xã Khe Mo. Đây là gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông và đã hiến tạng để cứu chữa cho nhiều bệnh nhân suy mô, tạng. Cùng  đi có các đồng chí trong BTV Huyện Đoàn Đồng Hỷ và lãnh đạo địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo thắp hương tri ân đoàn viên đã khuất

Đoàn viên Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1998 là con trai ông Nguyễn Xuân Khu, hộ khẩu thường trú tại xóm Khe Mo 2, xã Khe Mo đã không may bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Sau khi được gia đình và các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng tình hình sức khoẻ đồng chí Trung diễn biến xấu rơi vào tình trạng chết não và không qua khỏi. Theo nguyện vọng đồng chí Trung trước đó và sự đồng ý của gia đình, bệnh viện Việt Đức đã tiến hành lấy và ghép tạng của đồng chí Trung cho các bệnh nhân khác, những bộ phận được ghép ngay sau đó gồm: van tim, hai thận, gan, giác mạc.

Sau khi thắp hương tri ân, đoàn công tác đã chia sẻ những đau thương mất mát, động viên gia đình ông Nguyễn Xuân Khu, ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp, hành động của người đoàn viên thanh niên trẻ và gia đình đã mang lại hơi ấm nhân dịp năm mới, hy vọng kéo dài sự sống cho nhiều bệnh nhân khác.

Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Quang Duy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã trao truy tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho đoàn viên Nguyễn Thành Trung, vì đã hiến tạng để cứu chữa người bệnh (ảnh).

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)