Thị trấn Sông Cầu, thị trấn Trại Cau chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

2024-02-15 16:03:00.0

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 14/2 và 15/2, Thị trấn Sông Cầu và thị trấn Trại Cau đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho gần 200 cụ cao tuổi trên địa bàn.

*Tại thị trấn Sông Cầu, 83 cụ được chúc thọ, mừng thọ. Trong đó, có 6 cụ tuổi 90, 95; 27 cụ tuổi 80, 85 và 50 cụ tuổi 70, 75. Những năm qua, công tác chăm sóc về tinh thần, vật chất và sức khỏe cho người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

Đây là hoạt động thường niên được thị trấn Sông Cầu tổ chức hàng năm, qua đó không chỉ mang niềm vui đến cho người cao tuổi, mà qua đó còn thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như lòng kính trọng đối với ông bà, cha mẹ; đồng thời cũng khẳng định vai trò của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích”./.

*Tại thị trấn Trại Cau, 84 cụ tròn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 đã được thị trấn tổ chức chúc thọ, mừng thọ nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Trong không khí trang trọng và đầm ấm, lãnh đạo địa phương bày tỏ mong muốn các cụ luôn “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích” và tiếp tục là tấm gương sáng, động viên, giáo dục con cháu tích cực lao động, học tập, công tác để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Tổng giá trị quà tặng dành cho các cụ trong dịp này là hơn 42 triệu đồng.

Hoạt động mừng thọ người cao tuổi đầu năm là nét đẹp văn hóa; truyền thống đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và ngoài xã hội./.

Hoàng Lưu, Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)