UBND huyện tổ chức phiên họp thứ 27, nhiệm kỳ 2021 – 2026

2024-03-09 15:46:00.0

Chiều ngày 8/3, UBND huyện tổ chức phiên họp thứ 27, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo phiên họp. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và một số địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phiên họp đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trọng tâm là các Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2024; Báo cáo tiến độ xây dựng xã Văn Lăng đạt chuẩn nông thôn mới, xã Khe Mo đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024. Trong quý I, UBND huyện đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 theo kế hoạch. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án, các thủ tục đầu tư các công trình đầu tư xây dựng cơ bản; chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công xây dựng và đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án thuộc chương trình MTQG theo kế hoạch; công tác triển khai sản xuất vụ Xuân được thực hiện tích cực hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, tổ chức tốt “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo huyện Đồng Hỷ” năm 2024, đặc biệt là tổ chức kịp thời hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; không phát sinh điểm nóng. Đối với tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, qua rà soát, đến nay xã Văn Lăng đã đạt 17/19 tiêu chí NTM, xã Khe Mo đạt 14/19 tiêu chí NTM nâng cao.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã nghe và cho ý kiến vào các nội dung báo cáo: Tiến độ xây dựng các thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; tiến độ triển khai các dự án vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; Báo cáo tiến độ thực hiện lập, điều chỉnh quy hoạch chung các xã, thị trấn; quy hoạch vùng huyện Đồng Hỷ; quy hoạch chi tiết các khu dân cư trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; Báo cáo tiến độ thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo Kết luận số 48-KL/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH15 ngày 12/7/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị quyết số 117/NQ-CP ngày 30/7/2023 của Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025; Nội dung tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện Đồng Hỷ năm 2024…  và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Trên tinh thần tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị tiếp thu đầy đủ các ý kiến, thảo luận tại phiên họp, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của người đứng đầu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án thuộc chương trình MTQG và các công trình đầu tư xây dựng cơ bản theo kế hoạch đầu tư công năm 2024 và các công trình chuyển tiếp; xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch thu ngân sách, tập trung thực hiện các giải pháp thu tiền sử dụng đất, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao năm 2024. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là về quy hoạch, đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân đúng thời gian quy định. Đề nghị UBND xã Văn Lăng, Khe Mo xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết về từng chỉ tiêu, tiêu chí, đặc biệt các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt; phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các cán bộ phụ trách nhằm triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu và chất lượng tiêu chí NTM theo kế hoạch đề ra./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)