Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX sẽ được tổ chức vào ngày 19 và 20/9

2023-09-14 15:23:00.0

Nông dân xã Phú Cường, huyện Đại Từ thu hái chè

Với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Hợp tác - Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX sẽ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội cũng thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam; kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Đồng thời, bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trang trại chăn nuôi gà của nông dân xã Minh Đức, TP. Phổ Yên

Đại hội cũng đặt ra 17 chỉ tiêu cụ thể (tăng 07 chỉ tiêu so với nhiệm kỳ trước); xác định 04 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới về xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; vận động nông dân tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và đối ngoại nhân dân.

Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được Hội Nông dân tỉnh tập trung hoàn thiện theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Kim Oanh