Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh duy trì hoạt động hiệu quả của 6 dự án

2023-07-17 16:39:00.0

Dự án “Ngôi làng hy vọng” hỗ trợ vốn vay mua trâu cho gia đình chị Trần Thị Ca, ở xóm Vang, xã Liên Minh, Võ Nhai

Đó là các dự án: Dự án Ngôi làng hy vọng do tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc hỗ trợ tại 12 xã, thuộc 8/9 huyện, thành phố với nguồn vốn gần 7 tỷ đồng cho trên 230 hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để chăn nuôi, trồng trọt, phát triển sản xuất, kinh doanh. Dự án Phát triển làng xã tại huyện Võ Nhai do tổ chức GCS Hàn Quốc tài trợ gần 700 triệu đồng cho 23 hộ vay. Dự án Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số do tổ chức Care tài trợ thông qua tiết kiệm tín dụng thôn bản giai đoạn 2020 - 2022 tại 2 huyện Phú Bình và Đồng Hỷ tiết kiệm được gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ cho 107 thành viên vay vốn phát triển kinh tế. Dự án Phòng chống mua bán người cho phụ nữ dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai. Dự án Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong đời sống chính trị ở địa phương thông qua đào tạo cho các tổ phụ nữ thôn ấp do Trường Đại học Azirona (Hoa Kỳ) thông qua tổ chức Oxfam tài trợ. Dự án Thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em người dân tộc tại huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên do tổ chức AC Thụy Điện tại Việt Nam tài trợ. 6 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN tỉnh cũng trình UBND tỉnh phê duyệt thêm 2 dự án mới do tổ chức AC (Thụy Điển) và tổ chức Bánh mỳ cho thế giới tài trợ.

Tập huấn thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em do Hội LHPN tỉnh tổ chức

Ngoài ra, các cấp Hội cũng quan tâm công tác đối ngoại, nâng cao vị thế, mở rộng tầm ảnh hưởng của tổ chức Hội bằng nhiều hoạt động như tổ chức các lớp tập huấn với 9 lớp tập huấn do Hội LHPN cấp tỉnh tổ chức cho 720 người; 327 buổi tập huấn do các cấp Hội cơ sở tổ chức cho trên 16 nghìn lượt hội viên phụ nữ; 15 lớp tập huấn cho trên 1050 người