Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ về chính sách BHXH, BHYT tại xã Quang Sơn

2023-10-19 16:51:00.0

Ngày 18/10, Hội LHPN huyện Đồng Hỷ phối hợp với BHXH huyện và Hội LHPN xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ về chính sách BHXH, BHYT (ảnh).

Tại hội nghị, báo cáo viên của BHXH huyện đã giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tuyên truyền về mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi của cán bộ, hội viên phụ nữ khi tham gia BHXH, BHYT, nhất là những nội dung liên quan đến quyền lợi hợp pháp của lao động nữ như chế độ thai sản, ốm đau, BHYT hộ gia đình, khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT…

Tham gia đối thoại, hội viên, phụ nữ xã Quang Sơn quan tâm, đặt câu hỏi liên quan đến quyền lợi, chế độ chính sách, quy định đóng bảo hiểm; cơ chế hỗ trợ cho gia đình phụ nữ cận nghèo, phụ nữ khó khăn khi tham gia các loại hình bảo hiểm… và đã được giải đáp đầy đủ.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp cho các cán bộ, hội viên phụ nữ thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao, qua đó, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thành các mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)