Kịp thời định hướng dư luận, tạo sự lan tỏa sâu rộng các thông tin tích cực

2023-10-27 15:31:00.0

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin kết quả Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và các báo cáo viên cấp tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhanh về kết quả Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; một số nội dung về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden; tình hình dịch bệnh truyền nhiễm ở người trên địa bàn tỉnh và công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân thời gian tới; tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ thời gian tới.

Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Trong thời gian tới, cùng với tuyên truyền các nội dung mang tính thường xuyên, thường kỳ và dài hạn, đội ngũ báo cáo viên bám sát nội dung các tài liệu liên quan, các chuyên đề được thông tin tại Hội nghị và tình hình thực tiễn để tổ chức tuyên truyền tại đơn vị, địa phương đảm bảo chính xác, kịp thời, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Trong đó, tập trung tuyên truyền về: Kết quả Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các nghị quyết được thông qua tại Hội nghị; diễn biến, kết quả của Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV và các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tại Kỳ họp; kết quả Kỳ họp thứ Mười lăm (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV và các nghị quyết thông qua tại Kỳ họp; công tác chuẩn bị và các nội dung của Kỳ họp thứ Mười sáu, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV; tuyên truyền về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm ở người trên địa bàn tỉnh, công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; tình hình và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Tăng cường thông tin, tuyên truyền về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh cần tập trung thực hiện những tháng cuối năm 2023 nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra; tuyên truyền Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 (từ ngày 17/10 - 18/11/2023); Lễ khởi công Dự án tu bổ chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế, phường Tiên Phong, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên…

Thành Chung