Thái Nguyên: 760 thủ tục hành chính được cung cấp toàn trình

2023-09-13 09:12:00.0

Làm thủ tục định danh xác thực điện tử, cấp CCCD mức độ 2 cho công dân tại Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an TP. Thái Nguyên

Đây là kết quả của việc triển khai tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, số hóa hồ sơ của các cơ quan quản lý nhà nước thuộc tỉnh. Theo đó, đến nay hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Thái Nguyên đã được kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ định danh xác thực hiện tử đảm bảo hiển thị đủ 20 trường thông tin trong căn cước công dân. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện rà soát, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa các cấp, nhất là cấp xã. Đồng thời, thực hiện cấp trên 7.300 chữ ký số cho 100% cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức tham gia trực tiếp vào quá trình giải quyết TTHC; số hóa, ký số và cập nhật lên hệ thống trên 374 nghìn hồ sơ, đạt tỷ lệ 100% hồ sơ dữ liệu đầu vào.

Thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát đánh giá hạ tầng công nghệ thông tin tại Trung tâm dữ liệu tỉnh, Bộ phận một cửa cấp tỉnh và cấp huyện. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra, đánh giá an toàn hệ thống thông tin giải quyết TTHC và chỉ đạo triển khai giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng; bố trí đủ nguồn nhân lực phù hợp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án.