Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Bình lần thứ XXII

2024-03-12 14:25:00.0

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Bình vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đòng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện dự và chúc mừng Đại hội (ảnh).

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Bình đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. 5 năm qua, đã vận động nhân dân đóng góp ủng hộ 600 triệu đồng, hiến 12.748m2 đất, trên 500m tường rào và nhiều công trình, tài sản trên đất khác để xây dựng đường giao thông, đóng góp 450 ngày công lao động để xây dựng các công trình... Chương trình vận động chăm lo giúp đỡ cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các cấp, ngành. Kết quả đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 53 triệu đồng.  Đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn xã là 5,8% (giảm 0,26% so với năm 2019).

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội đề ra một số mục tiêu cụ thể như: Hằng năm 100% hộ gia đình đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 92% trở lên; 100% khu dân cư, cơ quan đăng ký danh hiệu, “Khu dân cư văn hóa”, “Cơ quan văn hóa”, trong đó tỷ lệ đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” đạt từ 90% trở lên; 100% đạt danh hiệu “Cơ quan văn hóa”.

Trên tinh thần đoàn kết, đổi mới và phát triển, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 30 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XXII; cử 5 đồng chí dự Đại hội MTTQ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)