Bàn giao tuyến đường điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời

2024-04-04 11:07:00.0

Thiết thực chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, ngày 3-4, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện đã phối hợp tổ chức khánh thành và bàn giao tuyến đường điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời tại xóm Liên Phương, xã Văn Lăng.

Đoàn xã Văn Lăng và nhân dân địa phương phối hợp dựng cột và lắp bóng đèn

Đây là công trình thanh niên có chiều dài 1km (dọc theo đường bê tông lên Khau Bí) với 12 bóng 300w, tổng kinh phí 20 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện. Đoàn xã và nhân dân địa phương đối ứng công lắp đặt.

Bàn giao công trình thanh niên tuyến đường thắp sáng làng quê

Được biết, khu dân cư Khau Bí (xóm Liên Phương, xã Văn Lăng) có 100% là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn rất cao. Việc khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện hơn, đồng thời phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, giảm thiểu tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông trên địa bàn.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)