Bàn giao đường giao thông tại xã Văn Lăng

2024-03-15 15:08:00.0

Ngày 13-3, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã phối hợp nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình xây dựng, cải tạo đường từ xóm Khe Hai đến xóm Văn Khánh, xã Văn Lăng.

Đây là một trong những tuyến đường rất quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Đây là công trình giao thông cấp IV, kết nối từ xã Văn Lăng sang huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) với tổng chiều dài trên 6,4km, kết cấu đường bê tông nhựa, có đầy đủ rãnh dọc, cống ngang và hệ thống an toàn giao thông. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư; tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, vốn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện đối ứng và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Đây là tuyến đường quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối với các địa phương, từ đó, tạo đà và không gian phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, nhất là trong bối cảnh xã Văn Lăng đang trong quá trình tích cực xây dựng nông thôn mới.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)