Ban liên lạc CCB Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 273 – Quân đoàn 3 gặp mặt truyền thống lần thứ IX

2024-03-11 11:35:00.0

Sáng ngày 10/3, tại xã Nam Hòa, Ban liên lạc CCB Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 273 – Quân đoàn 3 tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ IX, Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Thị xã Buôn Mê Thuật và 45 năm Ngày ra đất Thái Nguyên. Dự chương trình có Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Trưởng Ban liên lạc Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273; Đại tá phùng Khắc Giao, Chính ủy Lữ đoàn 273 – Quân đoàn 3; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và gần 300 cựu chiến binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ từng chiến đấu, công tác tại Lữ đoàn.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Lãnh đạo xã Nam Hoà tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Lữ đoàn những năm qua. Ra đời vào giai đoạn ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, năm 1979 được lệnh hành quân ra Bắc và chọn địa điểm xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ làm nơi đóng quân. Trong thời gian đóng quân tại địa phương cán bộ, chiễn sỹ Lữ đoàn đã phối hợp cùng chính quyền, Nhân dân làm đường giao thông, mương dẫn nước, xây dựng các công trình phúc lợi, giúp nhân dân địa phương từng bước vượt qua đói nghèo, lạc hậu... Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, Lữ đoàn 273 vinh dự được 2 lần phong tặng Anh hùng LLVT Nhân. Có 5 Đại đội, 2 kíp xe và 4 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, các CCB Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 273 luôn phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, nêu gương sáng trong mọi hoạt động ở địa phương cơ sở.

Trao tặng Kỷ niệm chương cho hội viên

Cũng tại chương trình gặp mặt, Ban liên lạc đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 23 hội viên và trao tặng 4 suất quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)