Chương trình giao lưu tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Mon Apr 08 15:25:00 GMT+07:00 2024

Thực hiện Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ đã phối hợp với các đơn vị: Trung tâm Anh ngữ ABC, Công ty cổ phần giáo dục ABC Việt Nam – Chi nhánh Thái Nguyên; Trung tâm Zenith edu; Trung tâm Crown Edutổ chức chương trình giao lưu tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 19 trường mầm non trên địa bàn huyện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với giáo viên và học sinh các trường thuộc cụm số 2

Tại chương trình, các bé được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với các tiết mục nhảy, múa, hát trên nền nhạc sôi động bằng tiếng Anh; tham gia trò chơi hấp dẫn nhằm kích thích trí tuệ và có cơ hội rèn luyện phát triển các kỹ năng quan sát, nghe, đọc, hiểu và nói. Tham gia thi tập thể với 03 vòng thi (vòng thi chào hỏi, vòng thi tiểu phẩm và vòng thi kiến thức). Nhiều bé đã xuất sắc trả lời đúng toàn bộ các câu hỏi của chương trình…

Chương trình giao lưu không chỉ là hoạt động ngoại khóa nhằm đánh giá hiệu quả học tập của trẻ trong năm học mà còn là sân chơi bổ ích, lý thú, tạo sự hứng thú cho trẻ trong học tập, các bé được rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh đơn giản, từ đó hình thành sự mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời, nâng cao hiệu quả tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh và huy động sự tham gia của các bậc cha mẹ học sinh trong việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh tại các nhà trường; Thống nhất giải pháp thực hiện hiệu quả việc tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh cả về chất lượng, số lượng./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)