Gần 200 cán bộ MTTQ được tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2024

2024-03-15 07:00:00.0

Chiều ngày 14/3, tại huyện Đồng Hỷ, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Từ Thành Huế, Trưởng ban Đối ngoại – Kiều bào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Tôn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP Thái Nguyên, huyện Võ Nhai và gần 200 đại biểu là cán bộ MTTQ cấp xã, Trưởng Ban công tác mặt trận ở khu dân cư của huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai và thành phố Thái Nguyên.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Từ Thành Huế, Trưởng ban Đối ngoại – Kiều bào Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam truyền đạt các nội dung: Quan điểm, chủ trương về đối ngoại của Đảng, ngoại giao của Nhà nước và đối ngoại nhân dân; kỹ năng tuyên truyền về công tác đối ngoại nhân dân; những vấn đề cơ bản trong công tác đối ngoại nhân dân hiện nay; MTTQ Việt Nam với công tác đối ngoại nhân dân; kỹ năng tổ chức và tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân; lễ tân đối ngoại; công tác tổ chức lễ tân đoàn ra, đoàn vào của các địa phương…

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác đối ngoại nhân dân cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống Mặt trận, tiếp tục thực hiện có hiệu quả đường lối đối ngoại nhân dân của Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)