UBND huyện làm việc với Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Thái Nguyên

Sat Apr 06 15:46:00 GMT+07:00 2024

Chiều 5/4, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị làm việc với Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Thái Nguyên về công tác quản lý, đầu tư, khai thác sử dụng các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ngành, liên quan của huyện. Về phía công ty có ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Công ty và các thành viên Ban lãnh đạo.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Hiện nay trên địa bàn huyện có 106 công trình thủy lợi, cấp tỉnh quản lý 22 công trình (do Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên trực tiếp quản lý, vận hành khai thác), trong đó có 12 công trình hồ chứa nước, 9 đập dâng và 01 trạm bơm. Cấp huyện quản lý 84 công trình, trong đó có 13 hồ chứa nước, 30 công trình đập dâng và 41 trạm bơm. Thời gian qua, hệ thống công trình thủy lợi do tỉnh, huyện quản lý đều đã phát huy hiệu quả phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và kinh tế dân sinh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống các công trình thủy lợi trên địa bàn. Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Thái Nguyên cũng đề nghị huyện quan tâm bố trí quỹ đất để xây dựng trụ sở Trạm khai thác thủy lợi huyện Đồng Hỷ.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Thái Nguyên thường xuyên quan tâm, phối hợp, hỗ trợ địa phương trong công tác kiểm tra, quản lý, khai thác và sử dụng an toàn hồ, đập; xây dựng cải tạo, nâng cấp một số công trình thủy lợi, để đảm bảo sử dụng hiệu quả. Cụ thể: Xây dựng hồ chứa nước xóm Bản Tèn, xã Văn lăng; cải tạo hồ La Đành, xã Hóa Trung, Trạm bơm xóm Gốc Thị, xã Cây Thị và một số tuyến kênh mương tại các xã Nam Hòa, Hợp tiến, Hòa Bình, Tân Long.../.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)