Xã Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (11/1953 – 11/2023)

2023-11-27 15:04:00.0

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, tháng 11/1953 xã Hoà Bình được tách ra và thành lập từ xã Văn Lăng trực thuộc huyện Võ Nhai; Ngày 02/4/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ra Quyết định số: 102/HĐBT điều chỉnh địa giới một số huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Thái, theo đó 4 xã: Hòa Bình, Quang Sơn, Văn Lăng và Tân Long được tách ra khỏi huyện Võ Nhai để trở về với huyện Đồng Hỷ.

Trước năm 2020, xã Hòa Bình có 7 xóm. Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc sáp nhập, đổi tên xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, ngày 1/1/2020, xã Hòa Bình đã tiến hành sáp nhập thành 6 xóm: xóm Phố Hích, xóm Đồng Cẩu, xóm Trung Thành, xóm Tân Đô, xóm Tân Yên và xóm Đồng Vung.

Sau 70 năm thành lập và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự nỗ lực, cố gắng của Chính quyền và nhân dân các dân tộc, tôn giáo xã Hoà Bình đã có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng Đảng. Hằng năm có trên 90% số hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, 100% xóm, cơ quan đạt chuẩn về văn hóa, trên 90% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao.

Với những thành tích đã đạt, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hòa Bình đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, được trao tặng nhiều phần thường cao quý như: Cờ thi đua, các Bằng khen, Giấy khen. 02 Cán bộ được tặng danh hiệu Cán bộ Tiền khởi nghĩa, hàng trăm tập thể, cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu cao quý khác… Tháng 8/2015 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Nhân dân và cán bộ xã Hòa Bình đã đạt được trong chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí đề nghị: "Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hòa Bình tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng, những kết quả và thành tích đã đạt được, tích cực huy động mọi nguồn lực, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Khai thác và sử dụng tối đa những nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, thương mại, dịch vụ, phát triển du lịch; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, chung sức đồng lòng phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Đồng thời, phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn".

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã tặng hoa và bức trướng cho Đảng bộ và Nhân dân xã Hoà Bình nhân kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển. Đảng bộ xã trao tặng cho 1 số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm.

Cao Thuỷ