Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Minh Lập lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-03-23 09:24:00.0

Ngày 21/3, Ủy ban MTTQ xã Minh Lập đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029 (ảnh).

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Minh Lập luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, người tiêu biểu trong cộng động, hướng về cơ sở, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Kết quả, MTTQ xã đã vận động Nhân dân đóng góp trên 7,9 tỷ đồng, hiến trên 35.000 m2 đất, 4.000 ngày công lao động, để tu sửa, làm mới, đường bê tông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, làm nhà văn hóa, công trình phục vụ sản xuất, đời sống dân sinh góp phần đưa xã Minh Lập đạt chuẩn nông thôn kiểu mẫu.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” MTTQ xã đã chủ trì, phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho trên 1.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và các hộ đặc biệt khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán với tổng kinh phí trên 580 triệu đồng. Đến nay, có trên 94% hộ gia đình trên địa bàn xã đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% khu dân cư đạt Làng văn hóa, tăng 17% so với đầu nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền, các hoạt động giám sát xã hội được triển khai đồng bộ, thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Công tác đối ngoại Nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 9 chỉ tiêu cụ thể và Chương trình hành động và 6 nhiệm vụ trọng tâm.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 31 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Lập khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Nguyễn Văn Hải được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa mới. Đại hội cũng đã cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)