Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024

2024-03-22 23:05:00.0

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được Bộ Công Thương lấy chủ đề “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”, qua đó mong muốn giảm dấu chân carbon, hướng đến Net-zero (giảm phát thải khí thải, hướng đến giảm hiệu ứng nhà kính xuống bằng 0). Chiến dịch sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 23/3.

Cán bộ Điện lực Đồng Hỷ tuyên truyền người dân hưởng ứng Giờ trái đất năm 2024

Các trường học lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền về Giờ Trái đất trong các tiết học.

Để hưởng ứng sự kiện này, huyện Đồng Hỷ chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị, địa phương triển khai nhiều hoạt động cụ thể: Tắt đèn trang trí tại các biểu tượng của địa phương và các địa điểm công cộng như: Trụ sở làm việc của các cơ quan, các toà nhà, khu vui chơi công cộng, biển hiệu quảng cáo ngoài trời, v.v.. trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 thứ 7, ngày 23/3/2024. Trong quá trình triển khai cần chú trọng công tác đảm bảo an toàn. (Không cắt điện toàn bộ và các thiết bị chiếu sáng có khả năng ảnh hưởng tới an ninh, sản xuất và an toàn giao thông như đèn đường, đèn giao thông, đèn tại bệnh viện, nhà máy, công xưởng…). Đồng thời tổ chức tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa phát thanh đến các xóm, tổ dân phố và hộ gia đình để người dân biết, tham gia hưởng ứng; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các tuyến đường, trụ sở UBND các cấp, trường học, các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn...

Qua đó nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức sử dụng nguồn năng lượng điện của người dân trên địa bàn huyện, từ đó đưa việc tiết kiệm điện trở thành thói quen thường xuyên của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan đơn vị./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)