Kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dại cho động vật tại xã Quang Sơn

2024-03-26 07:04:00.0

Chiều ngày 25/3, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dại cho động vật trên địa bàn xã Quang Sơn. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo của UBND xã Quang Sơn, hiện xã đã triển khai tiêm phòng được 4/7 xóm với 310 liều vắc xin đã tiêm trên tổng số 752 liều tiêm. Xã đã tuyên truyền rộng rãi đến người dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống bệnh dại; thống kê đàn vật nuôi, tổ chức đoàn đi kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh động vật tại các xóm, cấp 50 lit hóa chất sát trùng để phun khử khuẩn.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Huy yêu cầu xã Quang Sơn và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phải tập trung cao độ cho công tác phòng, chống bệnh dại; thống kê chính xác số lượng chó, mèo nuôi của từng hộ, có danh sách cụ thể, tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh FM, kết hợp tuyên truyền lưu động đến từng hộ dân về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các biện pháp phòng, chống bệnh dại; tổ chức ký cam kết đến từng hộ nuôi chó, mèo, yêu cầu thực hiện nghiêm việc tiêm vắc xin, phòng bệnh ….

Theo kế hoạch, trong đợt tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024, huyện Đồng Hỷ sẽ tiêm 13.000 liều vắcxin dại chó, mèo. Tổ chức tiêm phòng theo hình thức cuốn chiếu, tập trung, dứt điểm từng xóm, bản, tổ dân phố. Tỷ lệ tiêm phòng tối thiểu phải đạt 80% trở lên so với tổng đàn trong diện tiêm, tránh tiêm phòng dàn trải và kéo dài; việc tiêm phải đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)