Kiểm tra đột xuất công tác giải quyết thủ tục hành chính tại một số địa phương

2024-03-23 09:16:00.0

Chiều 22/3, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của thị trấn Hóa Thượng và xã Hóa trung (ảnh).

Đoàn đã kiểm tra đột xuất việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, việc chấp hành giờ giấc làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (Bộ phận “một cửa”) của hai địa phương.

Qua kiểm tra cho thấy: Tại bộ phận một cửa của các đơn vị kiểm tra đều có đầy đủ cán bộ trực và làm việc nghiêm túc, đúng giờ, đúng quy định; cán bộ làm việc có đeo thẻ và trang phục gọn gàng phù hợp. Tuy nhiên, Đoàn cũng đã chỉ ra một số thiếu sót trong thao tác xử lý hồ sơ trên hệ thống điện tử.

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe đại diện 2 địa phương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận xã Hoá Trung và thị trấn Hoá Thượng đã nghiêm túc chấp hành giờ giấc làm việc và triển khai công việc theo chức năng nhiệm vụ. Tuy nhiên đồng chí cũng đề nghị các xã tiếp tục quán triệt nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, nhất là bảo đảm việc tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của công dân và các tổ chức, doanh nghiệp tại bộ phận một cửa. Đồng thời đề nghị, các xã, thị trấn nghiêm túc khắc phục một số tồn tại, thiếu sót đã được Đoàn kiểm tra nêu.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)