Đảng ủy xã Hòa Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã.

2024-03-15 15:28:00.0

Theo Quyết định Số 71 - QĐ/ĐU, ngày 15/3/2024 của Đảng ủy xã Hòa Bình. Chi bộ Quân sự xã được thành lập gồm 5 đảng viên, chỉ định đồng chí Trần Thị Lê, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Quang Hòa, Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2024-2025.

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.

Cao Thủy