UBND xã Hòa Bình tổ chức khai hội đền Hích xuân Giáp Thìn năm 2024

2024-02-27 07:38:00.0

Sáng ngày 24/02/2024, tức ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại di tích lịch sử - văn hóa đền Hích, UBND xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ đã long trọng tổ chức khai hội đền Hích xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dự khai hội có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ; đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo xã Hòa Bình cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Lễ hội của đền được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 15 tháng Giêng hằng năm. Buổi sáng 15 là chính hội với phần lễ diễn ra rất trang trọng và phần hội với các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian như: Tung còn, kéo co, cờ tướng, bóng chuyền...

Trong khuôn khổ Lễ hội, Ban Tổ chức đã bố trí không gian trưng bày, giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm nông - lâm nghiệp xã Hòa Bình nhằm giới thiệu các sản vật của địa phương đến du khách gần xa.

Lễ hội đền Hích đã trở thành lễ hội truyền thống của nhân dân trong vùng. Đây là nơi hội tụ tinh hoa và là biểu tượng cao đẹp về giá trị lịch sử và văn hóa, niềm tự hào của nhân dân địa phương cũng như góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cao Thuỷ